Cách uống cây cà gai leo cho từng trường hợp bệnh

Cách uống cây cà gai leo cho từng trường hợp bệnh

Cà gai leo là một loại thảo dược quý đối với sức khỏe, có tác dụng hỗ trợ điều trị các bệnh như viêm gan virus, xơ gan, giải độc gan, nhức mỏi, đau lưng… Tuy nhiên, từng trường hợp bệnh sẽ có một cách uống cây cà gai leo khác nhau. Mời bạn cùng theo dõi bài viết này để biết thêm chi tiết.

cách uống cây cà gai leo

Công dụng của cà gai leo

Cà gai leo được đánh giá là cây thảo dược quý, từ xưa đã được người dân sử dụng để điều trị các bệnh về gan, giải độc gan, tăng cường chức năng gan.

Theo nghiên cứu y học hiện đại cho thấy trong cà gai leo có những hoạt chất như glycoalcaloid, đây là hoạt chất có tác dụng thải độc gan đồng thời bảo vệ gan hiệu quả mà không phải thảo dược nào cũng có.

Một số hợp chất có trong cà gai leo có tác dụng kìm hãm sự phát triển và hạn chế virus gây ra viêm gan và hạn chế giai đoạn phát triển xơ gan. Đặc biệt có khả năng ức chế sự sao chép và làm âm tính virus viêm gan B mãn thể hoạt động.

Và đây là một số công dụng của cà gai leo mang lại như:

 • Thải độc gan và bảo vệ gan hiệu quả.
 • Hỗ trợ điều trị các bệnh về gan như viêm gan, gan nhiễm mỡ, xơ gan, làm hạ huyết áp,..
 • Giải độc rắn cắn
 • Giải độc bia rượu
 • Giảm triệu chứng bệnh viêm họng, ho gà, suyễn
 • Điều trị tê thấp, nhức mỏi và đau lưng.

cách uống cây cà gai leo

Cách uống cây cà gai leo cho từng trường hợp bệnh

Cà gai leo có rất nhiều công dụng điều trị bệnh, tuy nhiên không phải bệnh nào cũng có cách uống giống nhau. Dưới đây là cách uống cây cà gai leo cho từng trường hợp bệnh.

 • Điều trị về gan như xơ gan, viêm gan

Cách 1: Chuẩn bị 35g cây cà gai leo (thân, lá  và rễ), rửa sạch sắc với 1 lít nước đun sôi cho đến khi cạn còn 300ml, chia ra làm 3 lần uống trong ngày.

Cách 2: Dùng 30g cây cà gai leo khô, 10g cây diệp hạ châu, 10g cây dừa cạn, cho tất cả các vị thuốc vào sao vàng. Sau đó rửa sạch tất các vị thuốc, cho vào ấm với 1 lít nước, đun sôi nhỏ lửa khoảng 15 phút thì tắt bếp. Nước sắc thu được dùng uống trong ngày.

 • Trị gan nhiễm mỡ

Lấy cà gai leo và giảo cổ lam mỗi vị 30g, đem rửa sạch trước khi dùng. Sau đó cho vào ấm đun với 1 lít nước đến khi cạn còn một nửa chia làm nhiều lần uống trong ngày. Uống trong vòng 1 tháng sẽ giúp hạ men gan và giảm mỡ máu.

 • Giải độc gan và làm mát gan

Dùng 50g cà gai leo khô, rửa sạch đun với 1 lít nước cho đến khi cạn còn 700ml, nước thu được chia làm nhiều lần thay nước lọc trong ngày. Hoặc bạn có thể pha hãm như trà để uống, nếu không có thời gian.

 • Giải rượu

Lấy 100g cây cà gai leo khô đem sắc với 500ml nước, đun lửa nhỏ đến khi cạn còn 300ml, chia uống trong ngày khi còn ấm.

cách uống cây cà gai leo

 • Giải độc rắn cắn

Bạn chỉ cần lấy 20g cà gai leo tươi rửa sạch, giã nát vắt lấy nước uống, còn bã thì đắp lên chỗ bị rắn cắn

 • Điều trị ho gà, hen suyễn

Dùng 20g cà gai leo khô sắc uống mỗi ngày sẽ giúp cải thiện tình trạng bệnh.

 • Điều trị tê thấp, đau lưng, nhức mỏi

Chuẩn bị cà gai leo, dây gấm, thổ phục linh, kê huyết đằng, lá lốt mỗi vị 10g. Tất cả đem sao vàng, sắc với 1 lít nước đun trong khoảng 15 phút thì tắt bếp. Lấy nước thu được chia làm nhiều lần uống trong ngày, sử dụng liên lục 10 – 30 ngày.

Cách uống cây cà gai leo cho từng trường hợp bệnh cũng rất là đơn giản đúng không ạ. Không có gì khó cả bạn chỉ cần thực hiện như ở trên mỗi ngày thì sẽ có một sức khỏe tốt.

 

 

 

CATEGORIES
Share This

COMMENTS

Wordpress (0)
Disqus (0 )