Cây an xoa “thần dược” chữa bệnh gan

Cây an xoa “thần dược” chữa bệnh gan

Dạo gần đây cây an xoa đang được người dân lan tin đồn rằng đây là thần dược chữa bệnh gan. Vậy thực tế cây an xoa chữa bệnh gan có thật sự hiệu quả không? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về sự thật này nhé!

Thông tin cây an xoa chữa bệnh gan 

Cây an xoa phát hiện đầu tiên ở bộ tộc người camphuchia. Ở nước ta thảo dược này được sử dụng đầu tiên do người camphuchia gần khu vực Bình Phước dùng làm thuốc điều trị các bệnh về gan, đặc biệt là xơ gan. 

Thảo dược này được nhiều người biết đến bởi những công dụng của nó đối với việc điều trị bệnh gan vô cùng hiệu quả. Bên cạnh đó có rất nhiều trường hợp bệnh nhân mắc bệnh gan ở giai đoạn nặng. Sau khi dùng nước sắc cây an xoa thì đã có những chuyển biến tốt, gan đã dần dần hồi phục chức năng. 

Tại tỉnh Bình Phước, đây là khu vực đầu tiên mà người dân biết cách dùng cây này để điều trị các bệnh liên quan đến gan. Đã có nhiều bệnh nhân ung thư gan, xơ gan cổ trướng, viêm gan dùng nước sắc cây an xoa đã có những tiến triển tốt. 

Đây có thể xem như một tin tốt lành cho những ai đang bị bệnh gan hiện nay. Thông tin về cây an xoa chữa bệnh gan được lan truyền một cách nhanh chóng, được mọi người khắp cả nước sử dụng và đem lại hiệu quả cao. 

Công dụng của cây an xoa chữa bệnh gan 

Cây an xoa là một loại thảo dược lành tính, với rất nhiều công dụng  tốt cho sức khỏe người sử dụng. Đặc biệt là các tác dụng hỗ trợ điều trị các bệnh về gan như viêm gan, ung thư gan, xơ gan, hạ men gan,..

Hỗ trợ điều trị ung thư gan 

Theo nghiên cứu khoa học, cho thấy cây an xoa có chứa nhiều dược chất như alcoloid và flavonoid giúp làm chậm quá trính phát  triển của tế bào ung thư. Trong đó alcoloid có tác dụng ngăn ngừa sự lây lan, truyền nhiễm sang các tế bào khác trong cơ thể, còn flavonoid được nghiên cứu là chất chống oxy hóa hiệu quả. 

cây an xoa chữa bệnh gan

Đối với bệnh ung thư gan, các dược chất trong thảo dược này sẽ giúp phá hủy và làm suy giảm sự phát triển của tế bào ung thư trong giai đoạn đầu. Thậm chí, khi bệnh nhân bị ung thư giai đoạn cuối, nếu dùng bài thuốc từ cây an xoa sẽ giúp tăng cường sức đề kháng, nâng cao hệ miễn dịch, đồng thời hạn chế cảm giác đau đớn khi hóa xạ trị. Nhờ  vậy, giúp bệnh nhân kéo dài thời gian sống và phục hồi sức khỏe tốt hơn. 

cây an xoa chữa bệnh gan

Điều trị viêm gan B, C

Không chỉ có công dụng ngăn chặn được bệnh ung thư, các dược chất flavonoid và alcoloid trong an xoa còn giúp làm lành và hạn chế được sự lây lan của các tế bào bị viêm, ngăn ngừa và điều trị bệnh viêm gan B, C vô cùng hiệu quả. 

Hỗ trợ điều trị xơ gan 

Một số nghiên cứu gần đây được thử nghiệm trên 200 bệnh nhân bị xơ gan tại bệnh viện Bạch Mai đã cho kết quả rất khả quan, sau 3 tháng dùng cây an xoa hàng ngày và kết hợp với thuốc tây, thì tất cả bệnh nhân đều có dấu hiệu phục hồi rất tốt. 

cây an xoa chữa bệnh gan

Đặc biệt, đối với người mới phát bệnh thì uống cây an xoa gần như khỏi hoàn toàn. Mặc dù xảy ra một vài tác dụng phụ khi lần đầu sử dụng cây an xoa như đi ngoài lỏng, thèm ăn, bụng bồn chồn nhưng đó là dấu hiệu tốt chứng tỏ các dược chất đã có tác dụng. Chỉ cần kiên trì sử dụng, các tác dụng phụ sẽ biến mất sau vài ngày và sẽ nhận thấy được cơ thể có chiều hướng thay đổi tích cực. 

Mát gan, hạ men gan

Uống nước lá cây an xoa hàng ngày giúp giải độc và thanh nhiệt cơ thể. Bên cạnh tác dụng làm mát gan, hạ men gan, thảo dược này còn giúp cải thiện sức khỏe, tăng cường hệ miễn dịch và phòng ngừa bệnh tật. 

cây an xoa chữa bệnh gan

Hi vọng thông qua bài viết này có thể giúp bạn biết được cây an xoa chữa bệnh gan có thật sự hiệu quả không. Nếu thấy bài viết này hay hãy cùng chia sẻ cho bạn bè và người thân cùng biết nhé. 

 

 

 

 

 

 

CATEGORIES
Share This

COMMENTS

Wordpress (0)
Disqus (0 )