Công dụng của cây an xoa chữa bệnh gan hiệu quả

Công dụng của cây an xoa chữa bệnh gan hiệu quả

Đã có rất nhiều người muốn biết được công dụng của cây an xoa chữa bệnh gì, nhưng vẫn chưa có một ai có thể giải thích rõ ràng hiệu quả chữa của an xoa như thế nào? Sau đây chúng tôi sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này.    

Công dụng của cây an xoa chữa bệnh

Theo y học cổ truyền, cây an xoa có vị đắng, hơi ngọt, tính hàn, có công dụng giải độc, tiêu viêm, chống ngứa. Là một trong những vị thuốc nam được dùng để chữa các bệnh về gan hiệu quả. Một số công dụng của cây an xoa chữa bệnh và bài thuốc điều trị bệnh mà bạn có thể tham khảo sau đây:

  • Công dụng điều trị viêm gan B, C  

Theo thống kê, hiện nay tình trạng người mắc bệnh viêm gan B, C ngày càng tăng và phổ biến. Bệnh này hiện nay cũng chưa có phương pháp điều trị rõ ràng và cụ thể.

công dụng của cây an xoa chữa bệnh

Bên cạnh phương pháp điều trị Tây y thì hiện đang có rất nhiều cây thuốc nam quý từ dân gian để điều trị bệnh như cây an xoa, cây mật nhân, cà gai leo, cây xạ đen,… vẫn đang được nhiều người tin tưởng và sử dụng. Các hoạt chất có trong cây an xoa sẽ giúp ức chế sự phát triển và lây lan của virus viêm gan B, C, hỗ trợ điều trị bệnh viêm gan ung B,C hiệu quả.

Bài thuốc điều trị viêm gan B, C: Chuẩn bị 100g cây an xoa hoa tím, đem sao vàng hạ thổ rửa sạch, sắc với 1 lít nước, đun sôi nhỏ lửa cho đến khi cạn còn ½ nước thì tắt bếp. Chia nước thuốc làm 3 lần, uống sau khi ăn 30 phút. 

công dụng của cây an xoa chữa bệnh

  • Công dụng hỗ trợ điều trị ung thư gan 

Ung thư gan là trong cơ thể bộ phận gan đang có các tế bào không lành mạnh, độc tính mạnh được phát triển và lây lan rộng. Đây là một trong những căn bệnh khá nguy hiểm và có nhiều người mắc phải. Nếu không được điều trị kịp thời sẽ dẫn đến các biến chứng như: suy thận, suy gan, ung thư gan di căn,…

Nguyên nhân của bệnh này hiện vẫn chưa được phát hiện rõ mà chỉ có thể chẩn đoán do virus, do các tế bào gan đột biến trong ADN gây ra phát triển không kiểm soát và hình thành một khối u ác tính. 

Cây an xoa từ lâu đã xem là khắc tinh của bệnh gan như: xơ gan, viêm gan, ung thư gan. Với các hoạt chất có chứa trong cây như alcoloid, flavonoid,… nên có tác dụng ngăn chặn sự phát triển của các tế bào ung thư và khối u gây nên bệnh. 

công dụng của cây an xoa chữa bệnh

Một số bài thuốc dùng cây an xoa điều trị ung thư gan:

–  Bài thuốc 1: Lấy 100g cây an xoa khô đem rửa sạch nấu với 1 lít nước. Đun sôi nhỏ lửa đến khi cạn còn 800 ml thì tắt bếp. Nước sắc thu được chia ra thành từng phần nhỏ để uống trong ngày. Mỗi lần uống 1 bát, trước ki ăn tầm 20 phút. 

– Bài thuốc 2: Dùng cây an xoa và cây xạ đen mỗi vị 50g. Đem hai vị thuốc rửa sạch sắc chung với 1.5 lít nước. Đun đến khi cạn còn ½ lượng nước ban đầu thì tắt bếp. Dùng để uống trong ngày, sau bữa ăn khoảng 15 phút. 

– Bài thuốc 3: Chuẩn bị 30g cây an xoa, 30g cà gai leo đem rửa sạch sắc cùng với khoảng 1 lít nước, đun cho đến khi cạn 500ml nước thì tắt bếp. Dùng nước sắc thu được uống trong ngày. 

  • Công dụng hỗ trợ điều trị xơ gan

Xơ gan là một loại bệnh mà gan có hiện tượng bị suy giảm chức năng. Bệnh xuất hiện là khi gan bị xơ hóa 1 phần hoặc xơ hóa toàn bộ chức năng gan. Để điều trị được căn bệnh này, người ta dùng bằng nhiều cách, một trong những cách đó là kết hợp các loại thảo dược lại với nhau như cây an xoa, cây bán chi liên, cây cà gai leo. 

Nhờ cơ chế tái tạo tế bào gan và ổn định cấu trúc gan tốt nên cây an xoa được đặc biệt chú trọng trong các bài thuốc dùng để điều trị xơ gan, xơ gan cổ trướng rất hiệu quả. 

Bài thuốc dùng cây an xoa điều trị xơ gan 

–  Bài thuốc 1: Chuẩn bị cây an xoa 70g và cà gai leo 30g. Rửa sạch và sắc hỗn hợp trên với 1 lít nước. Đun sôi hiu hiu lửa trong vòng 20 phút thì tắt bếp. Lấy nước sắc chia ra làm nhiều phần nhỏ, nên uống sau khi ăn để mang lại hiệu quả cao. 

– Bài thuốc 2: Dùng 50g cây an xoa, 30g cà gai leo, 20g bán chi liên, đem phơi khô sao vàng. Rửa sạch các vị thuốc cho vào ấm cùng với 1.5 lít nước. Đun sôi trong vòng 30 phút, cho lửa nhỏ hiu hiu đến khi cạn còn 800ml nước thì tắt bếp. Dùng nước thu được để uống hàng ngày thay nước. 

công dụng của cây an xoa chữa bệnh

  • Công dụng giải độc gan 

Uống cây an xoa mỗi ngày có tác dụng thanh lọc cơ thể, giải độc gan, bảo vệ lá gan của bạn luôn khỏe mạnh. 

– Bài thuốc: Dùng 100g cây an xoa khô, đem rửa sạch sắc cùng với 1.5 lít nước. Đun sôi nhỏ lửa trong vòng 20 phút sau đó tắt bếp và để nguội uống trong ngày. 

Trên đây là công dụng của cây an xoa chữa bệnh gan và bài thuốc điều trị bệnh mà chúng tôi đã nêu rõ. Hy vọng đây là thông tin bổ ích giúp bạn biết được nhiều hơn về thảo dược này và áp dụng nó để bảo vệ sức khỏe. 

 

 

 

 

CATEGORIES
TAGS
Share This

COMMENTS

Wordpress (0)
Disqus (0 )